ಅಡಿಕೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ವಾಣಿಜ್ಯ ಬೆಳೆ. ಇದನ್ನು ಸರಳವಾಗಿ ಮಾರುವ ಬದಲು, ಅದರ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೈತರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭ ಪಡೆಯಬಹುದು.
ಅಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಬೆಳೆ: ಕೃಷಿ ಸೂತ್ರಗಳು
ಅಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಕಾಳುಮೆಣಸು ಎರಡೂ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಪ್ರಮುಖ ವಾಣಿಜ್ಯ ಬೆಳೆಗಳು. ಈ ಬೆಳೆಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ಕೃಷಿಗೆ ಕೆಲವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯ.
ಅಡಿಕೆ ಬೆಳೆ
* ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ: ಗರಸು ಜಂಬು ಮಣ್ಣು ಅಡಿಕೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸೂಕ್ತ. ಉಷ್ಣವಲಯದ ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಧಾರಾಳ ಮಳೆ ಅಗತ್ಯ.
* ತಳಿ ಆಯ್ಕೆ: ಉತ್ತಮ ಇಳುವರಿ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ತಳಿಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ.
* ನಾಟುವಿಕೆ: ಸರಿಯಾದ ಅಂತರದಲ್ಲಿ ಗಿಡಗಳನ್ನು ನಾಟಿ ಮಾಡಿ.
* ಗೊಬ್ಬರ: ಸಮತೋಲಿತ ಗೊಬ್ಬರವನ್ನು ನೀಡಿ.
* ನೀರುಣಿಸುವಿಕೆ: ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ನೀರುಣಿಸಿ.
* ಕಳೆ ನಿರ್ವಹಣೆ: ಕಳೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಿ.
* ರೋಗ ಮತ್ತು ಕೀಟ ನಿರ್ವಹಣೆ: ರೋಗ ಮತ್ತು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಿ.
ಅಡಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯ ವರ್ಧೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಒದಗಿಸುವುದು.
ಅಡಿಕೆ ಪುಡಿ: ಅಡಿಕೆಯನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಮಾರುವುದು. ಇದನ್ನು ಬಾಯಿ ಒಣಗುವಿಕೆ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಡಿಕೆ ಸೋಪು: ಅಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ ಸೋಪು ತಯಾರಿಸುವುದು.
ಅಡಿಕೆ ಟೂತ್ಪೇಸ್ಟ್: ಅಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ ಟೂತ್ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸುವುದು.
ಅಡಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ಕಾಸ್ಮೆಟಿಕ್ಸ್: ಅಡಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ ಕ್ರೀಮ್, ಲೋಷನ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು.
No comments:
Post a Comment